Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Nha Trang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC NHA TRANG – 30 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trường Tiểu học Nha Trang nằm trên địa bàn phường Phan Đình Phùng của thành phố Thái Nguyên, thuộc tổ 22 phường Phan Đình Phùng – Thành phố Thái Nguyên - Tỉnh Thái Nguyên. Được thành lập từ năm 1956, lúc đầu trường mang tên trường cấp 1, 2 thị xã Thái Nguyên. Hưởng ứng phong trào ''Vì Miền Nam ruột thịt'', ngày 19/10/1962, thành phố Thái Nguyên kết nghĩa với thành phố Nha Trang - Tỉnh Khánh Hoà và từ đó trường mang tên trường cấp 1, 2 Nha Trang. Theo Quyết định số 429/QĐ - UB ngày 21/9/1988 của UBND thành phố Thái Nguyên, trường cấp 1, 2 Nha Trang tách thành 2 đơn vị là PTCS cấp 1 Nha Trang và PTCS cấp 2 Nha Trang nay là trường THCS Nha Trang và trường TH Nha Trang của chúng ta như ngày nay.

Trường nằm ở phía Đông của Thành phố Thái Nguyên; Phía Đông giáp Phường Túc Duyên; Phía Nam giáp Phường Gia sàng, phía Tây và phía Bắc giáp Phường Đồng Quang.

Những ngày đầu mới thành lập, trường còn rất nhiều khó khăn. Cơ sở vật chất thiếu thốn, phòng học chưa đủ, học sinh vẫn phải học 2 ca. Các phòng chức năng không có. Sân trường chưa bê tông hoá, ngày nắng đất bụi, ngày mưa lầy lội. Đội ngũ giáo viên còn thiếu, tuổi đời lại quá cao. Mặc dù muôn vàn khó khăn là vậy nhưng đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường vẫn bền bỉ chung sức, chung lòng khắc phục khó khăn xây dựng và kiện toàn đội ngũ, bồi dưỡng chuyên nghiệp vụ, tận dụng và huy động mọi nguồn lực để từng bước đưa nhà trường đi lên. Bằng sự nỗ lực cố gắng sức người, sức của, đóng góp tâm lực, trí lực của thầy và trò nhà trường cùng công sức đóng góp của nhân dân phường Phan Đình Phùng, cơ sở vật chất của nhà trường dần được thay da đổi thịt. Sau 30 năm xây dựng và trưởng thành, Trường đã có 3 dãy nhà cao tầng kiên cố với 30 phòng học, đủ các phòng làm việc, phòng phục vụ và các phòng chức năng theo đúng quy định, đáp ứng đủ nhu cầu giảng dạy và học tập của gần 60 giáo viên và trên 1.228 học sinh.

Trong 30 năm qua trường tiểu học Nha Trang đã không ngừng vươn lên và trưởng thành. Rất nhiều những thế hệ học sinh đã trưởng thành từ mái trường Tiểu học Nha Trang thân yêu. Trong những năm qua, nhà trường luôn giữ vững danh hiệu trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc cấp Tỉnh. Năm 2003, trường vinh dự được Nhà nước trao Huân chương lao động Hạng 3. Tháng 3 năm 2010 trường vinh dự được đón bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 2. Điều đó một lần nữa có thể khẳng định Trường Tiểu học Nha Trang đã và đang trở thành một địa chỉ giáo dục đáng tin cậy của phụ huynh và học sinh trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

    Phát huy những thành tích đã đạt được, các thế hệ nhà giáo và học sinh trường tiểu học Nha Trang sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hết mình, nối dài những thành tích vẻ vang của Nhà trường, chung tay góp sức vào sự nghiệp đổi mới và phát triển giáo dục của tỉnh Thái Nguyên.


Tác giả: Trường Tiểu học Nha Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Văn bản mới
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 47
Hôm qua : 101