Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Nha Trang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Nha Trang xây dựng Thư viện lịch sử danh nhân, anh hùng Việt Nam; phát động phong trào đọc với chủ đề “Em yêu lịch sử Việt Nam”.

            Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021;

          Nhằm giáo dục thiếu nhi hiểu biết thêm nhiều hơn về những chiến công, tiểu sử của các anh hùng cách mạng đã anh dũng hy sinh để có một đất nước hòa bình, độc lập; học sinh thêm yêu lịch sử nước nhà; trường tiểu học Nha Trang xây dựng Thư viện Lịch sử và phát động phong trào đọc với chủ đề “Em yêu lịch sử Việt Nam”.

          Đây là Thư viện ngoài trời được nhà trường xây dựng với hệ thống 12 bảng thông tin về tiểu sử tóm tắt và những chiến công lẫy lừng của các danh nhân, các vị anh hùng dân tộc Việt Nam như: Khi tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, thiếu nhi sẽ hiểu thêm về thời thơ ấu và một phần tuổi trẻ của cậu bé Nguyễn Sinh Cung ở làng Sen, hành trình ra đi tìm đường cứu nước của chàng thanh niên Nguyễn Tất Thành. Đó là những câu chuyện ghi lại chân thực về từng giai đoạn trong cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh, gắn với những diễn biến lịch sử trọng đại của toàn dân tộc, làm nên cốt cách, tâm hồn, tư tưởng và chí hướng của Người. Hay tiểu sử, những chiến công của người anh hùng Trần Hưng Đạo, Đội Cấn, Trần Quốc Toản, Lương Ngọc Quyến,…

          Vào giờ ra chơi, ngay trên sân trường, các em có thể vừa chơi vừa học, nghiên cứu thêm về tiểu sử các anh hùng dân tộc và hiểu rõ thêm về chiến công gắn với tên tuổi của họ. Học sinh thêm yêu quý môn Lịch sử và qua đó các em được bồi đắp về lí tưởng cách mạng, tình yêu với lịch sử nước nhà.

Một số hình ảnh của thư viện lịch sử:

 

 

 

 

 

Tác giả: Trường TH Nha Trang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Văn bản mới
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 43