Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Nha Trang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn tháng 11 tổ 4 + 5

      Sinh hoạt chuyên môn là hoạt động không thể thiếu trong nhà trường, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Thực hiện theo hướng đổi mới của sinh hoạt chuyên môn, tổ 4- 5 tổ chức  sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học.

Bước 1: Xây dựng bài học minh họa

Bước 2 Tổ chức bài dạy minh họa và dự giờ

Bước 3: Phân tích bài học

Bước 4: Vận dụng kết quả sinh hoạt chuyên môn vào bài học hàng ngày

Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn tháng 11 tổ 4 + 5 đã  xây dựng chuyên đề của môn Tiếng Việt phân môn Kể chuyện, Luyện từ và câu; Tập đọc.

- Các tiết chuyên đề đã phát huy năng lực tự chủ và tự học của học sinh thông qua hoạt động nhóm (Tiết Luyện từ và câu: Câu hỏi, dấu chấm hỏi do đồng chí Nguyễn Diễm Hương thực hiện) hay phát huy năng lực giải quyết vấn đề  và sáng tạo, thông qua hoạt động tư duy độc lập như viết đoạn văn theo đề tài (tiết  Mở rộng vốn từ Bảo vệ môi trường do đồng chi Nông Thị Thương thể hiện). Phát huy năng lực tự chủ và tự học thông qua tìm hiểu nội dung câu chuyện, và ý nghĩa của câu chuyện và mạnh dạn tự tin khi kể chuyện  (câu chuyện Người đi săn và con nai – tiết dạy Kể chuyện của đồng chí Nguyễn Thị Minh Huyền) các tiết chuyên đề đều giáo dục phẩm chất cho học sinh chăm học, yêu quê hương đất nước và gìn giữ sự trong sáng của Tiếng Việt

          Qua các tiết chuyên đề  giáo viên đã  hoc được cách dạy  theo  hướng phát triển năng lực của học sinh đây là xu thế tất yếu của đổi mới phương pháp dạy học.Tổ chức dạy học nhằm giúp học sinh hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất là quá trình tổ chức dạy học để thể hiện được rõ nét việc phát huy năng lực cá nhân, tạo điều kiện cho học sinh phát huy được tính sáng tạo  hình thành, phát triển phẩm chất, năng lực của cá nhân.

           Kết thúc buổi  sinh hoạt chuyên đề, cả tổ đã đi đến thống nhất cấu trúc tiết dạy Tiếng Việt  phân môn Kể chuyện, Tập đọc, Luyện từ và câu theo hướng phát triển năng lực học sinh và vận dụng vào giảng dạy hàng ngày

             Sau đây là một số hình ảnh cho tiết dạy chuyên đề


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Văn bản mới
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 43